Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, với quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, ngày 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã kí ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND, triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch.

Theo Chỉ thị này, thực hiện khoanh vùng, giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 17/7 đến 0h ngày 31/7, trong đó áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước; áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ đối với các huyện còn lại (Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam).

Tính từ ngày 3 - 16/7, toàn tỉnh Ninh Thuận phát hiện 30 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 ca có nguồn lây xâm nhập từ TPHCM, Đồng Nai về địa phương; 3 ca phát hiện trong khu cách li tập trung và 13 ca do lây nhiễm thứ cấp trong cộng đồng có nguồn lây từ 2 bệnh nhân BN38401, BN37531. Riêng trong ngày 16/7, có 3 ca mắc mới.

leftcenterrightdel
Cùng với việc phong tỏa các khu vực nguy cơ cao, tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân. Ảnh: NH. 

Tại tỉnh Khánh Hòa, đến 16h ngày 16/7 ghi nhận 485 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tại thị xã Ninh Hòa có 325 ca. Riêng từ 16h ngày 15/7 đến 7h ngày 16/7, Ninh Hòa ghi nhận 85 ca nhiễm mới, trong đó có 43 ca phát sinh trong cộng đồng.

Sáng 16/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo thực hiện phong tỏa đối với các xã, phường tại thị xã Ninh Hòa có số ca nhiễm trong cộng đồng từ 10 người trở lên, bao gồm Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hiệp, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Quang, Ninh Sơn, Ninh Thủy, từ  0h ngày 17/7.

Chỉ đạo lưu ý phương châm phong tỏa diện rộng, xét nghiệm thần tốc, xác định vùng an toàn, thu hẹp vùng phải phong tỏa; đồng thời yêu cầu dừng hoạt động tại các các chợ, siêu thị trong các khu vực phong tỏa. Khẩn trương chuẩn bị các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong khu vực phong tỏa.

H.V