Đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID - 9 tại tỉnh Bắc Giang của Bệnh viện Trung ương Huế xuất quân đợt này có tổng cộng 18 thành viên, trong đó có 7 bác sĩ, 6điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 phục vụ hậu cần. Theo kế hoạch đoàn sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đến khi dịch bệnh được khống chế.

leftcenterrightdel
 Lễ xuất quân của đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang,

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ động viên: "Những người lên đường hôm nay là những người thầy thuốc ưu tú, không ngại hiểm nguy để làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân. Các bạn hãy phát huy sức mạnh của ngành y tế Thừa Thiên - Huế để giúp tỉnh bạn vượt qua khó khăn, chúng tôi chờ đón các bạn chiến thắng trở về".

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ tặng hoa động viên đoàn công tác

Chia sẻ trước giờ lên đường, tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế, trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-9 tại tỉnh Bắc Giang cho biết, hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất.

Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên - Huế trong thời gian vừa qua.

leftcenterrightdel
 Chào tạm biệt và hẹn ngày gặp lại khi dịch COVID - 19 được khống chế

"Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh.

Trọng Bình