Ngay trong sáng nay (7/5), lãnh đạo Bộ Y tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện K kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện K cũng quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Tạm thời cách ly y tế các đơn vị phục vụ COVID-19, bao gồm: nhân viên y tế, người nhà, người bệnh đang có mặt tại bệnh viện từ 5h30 sáng nay.

Lãnh đạo Bệnh viện K yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội kiểm tra tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vào ngày đầu phong tỏa. Ảnh: Tô Thế

Ngay đầu giờ sáng nay, Bệnh viện K cơ sở 3 ở Tân Triều (huyện Thanh Trì) đã được lực lượng chức năng dựng barie chắn. Cùng với thông báo tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch COVID-19.

Tất cả các lối ra vào Bệnh viện K đều có các chốt kiểm soát do lực lượng công an đảm nhiệm đã được thiết lập.

Bệnh viện K cũng thông báo thêm đối với người bệnh ngoại trú, trong thời gian này, người bệnh ngoại trú vui lòng liên hệ với bác sỹ điều trị để Bệnh viện phối hợp với cơ sở y tế chuyên khoa tại địa phương theo dõi, điều trị cho người bệnh.

leftcenterrightdel
Các cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đều có chốt kiểm soát. Ảnh: CTV Kim Oanh.  

Như vậy, đến thời điểm này, Bệnh viện K là bệnh viện tiếp theo tại Hà Nội có ghi nhận ca nghi dương tính với COVID-19.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng ghi nhận trên 50 ca mắc COVID-19 tại 15 tỉnh, thành cho đến thời điểm này.

Ngay trong sáng nay, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng ra thông báo hỏa tốc truy tìm những người dân trên địa bàn tỉnh từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 22/4 đến nay.

Vũ Phương