leftcenterrightdel
  Cơ sở có biển hiệu “AZ NOSKIN – Điều trị sẹo lồi No.1" không có giấy phép hoạt động.

Ngày 10/6/2022, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP HCM, Phòng Y tế quận 10 và UBND phường 13, quận 10 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Phòng khám AZ NOSKIN trên đường Tô Hiến Thành sau khi nhận thông tin một phụ nữ đi cấp cứu sau khi xóa xẹo tại cơ sở này.

Thông tin ban đầu, khuya 9/6/2022, khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 32 tuổi nghi sốc phản vệ do tiêm xóa sẹo. Trước đó người này tiêm xóa sẹo lồi ở vùng gối tại cơ sở trên, sau khi về nhà thì bệnh nhân có cảm giác chóng mặt, buồn nôn và nhập viện.

Tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở có biển hiệu “AZ NOSKIN – Điều trị sẹo lồi No.1”, chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế.

Tại cơ sở này bố trí một phòng tư vấn, hai phòng có giường, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế, các máy điều trị da; có mặt bà Dương Thị Thu Trang và bà Lưu Thị Minh Thai đang chăm sóc vết thương cho khách hàng, có các phiếu thu tiền khách hàng thực hiện dịch vụ điều trị sẹo.

Tổ công tác tiến hành niêm phong các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế, đồng thời yêu cầu cơ sở ngừng hoạt động khám chữa bệnh.

Qua làm việc, bà Trang cung cấp bằng bác sĩ Y đa khoa, bà Lưu Thị Minh Thai cung cấp bằng điều dưỡng./.

Đại Lánh