Trước đó, ngày 24/11, Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 10, 11, 12. Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện theo quy trình 1 chiều, đảm bảo giãn cách, chia từng lớp theo các khung thời gian khác nhau. Trước khi đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, học sinh này có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2, nên đến trường tiêm theo lịch. Trong quá trình tiêm tại trường, học sinh này đeo khẩu trang. Thời gian có mặt tại điểm tiêm được xác định vào lúc 8h30' và ra về lúc 10h30'.

 Ngày 25/11, em học sinh thấy biểu hiện ho sốt, nên gia đình đưa đi test COVID-19. Đến 16h ngày 26/11, học sinh này nhận kết quả báo về là dương tính vớ COVID -19 và đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm. Hiện học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của trường, thông báo tới toàn thể học sinh, phụ huynh tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện bất thường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để kịp thời xử lý.

leftcenterrightdel
 Quận Hà Đông triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho 6.570 học sinh lớp 9 sáng 27/11 (Ảnh: Trung tâm VHTT-TT quận Hà Đông)

Liên quan đến ca dương tính này, trường THPT Lê Lợi đã thông báo cho toàn thể  học sinh của trường tham gia tiêm vắc xin vào ngày 24/11 phải tự cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Nếu có các biểu hiện nghi mắc COVID-19, các em học sinh cùng gia đình được khuyến cáo cần thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

P.V