Điểm danh những món ăn thường ngày dễ gây ung thư
Cập nhật lúc 23:38, Thứ tư, 28/10/2015 (GMT+7)
Những món ăn mà thường ngày chúng ta ăn không phải món ăn nào cũng có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà không phải ai cũng biết. (xúc xích, thịt đỏ, món ăn thường ngày, WHO, gây ung thư)
Những món ăn mà thường ngày chúng ta ăn không phải món ăn nào cũng có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà không phải ai cũng biết.
Bánh gato, bánh pie sử dụng lúa mỳ và được làm trong môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy, các chuyên gia cho biết nồng độ acrylamide trong các loại bánh này ngang bằng với khoai tây rán. Bạn có thể chọn loại bánh được chế biến trong môi trường nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn. Khôn gneen ăn quá nhiều các loại bánh này trong ngày.
4. Thực phẩm nướng hoặc chiên
Quá trình chiên kỹ hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra sản phẩm phụ gọi là acrylamide. Acrylamide - một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ cả trên não và cả đối với hệ thống sinh sản, tiêu hóa. Do đó, tốt nhất là hạn chế ăn các đồ ăn nướng và chiên.
Theo Đời sống & pháp luật
.