Công nghệ Nano trong thực phẩm có thể gây bệnh nhồi máu não
Cập nhật lúc 21:04, Thứ năm, 24/09/2015 (GMT+7)
Công nghệ Nano là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay và có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp cũng như được coi là một bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, đó cũng là mối nguy hiểm gây ra bệnh nhồi máu não. ( nhồi máu cơ tim, sức khỏe, công nghệ nano)
Công nghệ Nano là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay và có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp cũng như được coi là một bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, đó cũng là mối nguy hiểm gây ra bệnh nhồi máu não.
Giáo sư Targer tiết lộ nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những kết quả đáng lo ngại về việc sử dụng công nghệ này. Họ chỉ ra rằng chất hóa học titanium dioxide (TiO2) trong công nghệ Nano (một loại hóa chất được sử dụng như chất nhuộm trong nước sơn, nhựa, kem chống nắng) ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt có thể gây ra bệnh nhồi máu não vô cũng nguy hiểm.
Nhồi máu não xảy ra khi giảm lưu lượng máu nuôi đến một vùng não do hẹp, tắc mạch máu não hoặc do hạ huyết áp, gây thiếu máu não. Dấu hiệu lâm sàng của nhồi máu não thường xảy ra đột ngột vào lúc đang ngủ. Đây là sự nguy hiểm vì bệnh nhân không biết mình bị bệnh nặng, còn người thân thì đang ngủ cũng ít khi phát hiện được tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân.
Các triệu chứng điển hình thường gồm đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, liệt nửa người. Bệnh nhân có rối loạn ý thức nếu tổn thương nhồi máu não rộng, nhồi máu hai bên bán cầu não hoặc nhồi máu thân não.
Giáo sư Targer cho biết thêm các hạt nano vô cùng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn 1000 lần so với các hạt vi mô, có thể thâm nhập vào cơ thể và gây hại. “Đó là một mối quan tâm thích đáng và đã có những thử nghiệm lâm sàng cho thấy những thứ quá nhỏ bé như hạt nano có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về máu ” Tiến sĩ Michelle Dickinson nói.
Tổ chức An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm (FS) của Úc cho rằng không có bằng chứng nào để chứng minh công nghệ này đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, FoE phản bác lại rằng họ không chỉ thử nghiệm mà còn có bằng chứng cụ thể rõ ràng.
Theo VietQ
.