Ăn các loại gỏi hải sản như hàu sống, gỏi cá...có thể dẫn đến nhiều căn bệnh như viêm khớp, bệnh gút,...thậm chí còn có thể gây ra viêm gan, ung thư gan.

 


Bên cạnh đó, ăn hải sản cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh, vì đa phần các loại hải sản đều có chứa các vi khuẩn gây bệnh. Theo các chuyên gia, nếu muốn ăn hải sản sống, cách tốt nhất là nên khử trùng bằng nước muối trước khi sử dụng, vừa có thể làm sạch hải sản, lại vẫn giữ được sự tươi ngon của món ăn.

Các chuyên gia còn cho biết, trong khi ăn hải sản không nên uống rượu, nếu không sẽ dễ làm tăng acid uric trong máu, gây nguy cơ về bệnh gút, viêm khớp dạng thấp, thậm chí gây tổn thương cho gan, tăng nồng độ chất độc trong gan, lâu dài có thể gây ra ung thư.

 

Theo VietQ

.