Ăn cá nóc nấu cánh chua, 3 người ngộ độc, 1 người đã tử vong
Cập nhật lúc 20:45, Thứ ba, 19/09/2023 (GMT+7)
Sau khi ăn canh chua nấu với cá nóc mú, cả 3 nạn nhân nhanh chóng xuất hiện các triệu chứng tê miệng lưỡi, tay chân; chóng mặt, buồn nôn... và được bệnh viện cứu chữa, tuy nhiên 1 người đã tử vong sau đó.
Chiều ngày 19/9, các nguồn tin tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 3 công dân địa phương phải đến cơ sở y tế điều trị, trong đó 1 người đã tử vong.
Ba người bị ngộ độc gồm các ông Huỳnh Văn C., Đỗ Văn P. (cùng SN 1989, cùng trú tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận), Đỗ Tài T. (SN 1988), trú xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam.
Theo các nguồn tin, vào trưa ngày 15/9, các ông C., P. và T. ăn cơm tại rẫy nhà ông Đỗ Tài T. nằm trên địa bàn xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận (giáp ranh xã Cà Ná, Thuận Nam, Ninh Thuận).
|
|
Nguyên nhân gây ngộ độc cá nóc là do độc chất tetrodotoxin ở trong cá nóc, tập trung ở trứng và nội tạng cá. Nguồn: thuongtruong.com.vn |
Bữa cơm có món canh chua, trong đó có 1 con cá nóc mú khoảng hơn 1 kg.
Đến khoảng hơn 13h cùng ngày, sau khi cùng xuất hiện các triệu chứng tê miệng lưỡi, tay chân, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn..., 3 người đã đến Trạm Y tế xã Cà Ná để thăm khám, điều trị, sau đó được chuyển tuyến tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.
Sức khỏe bệnh nhân Huỳnh Văn C. diễn biến xấu và tử vong vào rạng sáng ngày 16/9.
Hai trường hợp còn lại sức khỏe dần ổn định và đang tiếp tục theo dõi, điều trị.
H.V