10 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cá hồng chuối
Cập nhật lúc 17:54, Thứ năm, 15/10/2020 (GMT+7)
10 người thuộc hai gia đình đã nhập viện với cùng các triệu chứng ngộ độc. Trước đó, số người này đều ăn món cá hồng chuối mua ở chợ địa phương.
Chiều ngày 15/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa An Phước (Phan Thiết, Bình Thuận), cho biết đang điều trị 8 bệnh nhân, nghi ngộ độc sau khi ăn cá hồng chuối. Hai trong số 8 bệnh nhân đang trong tình trạng nặng.
Trước đó, ngày 14/10, có 10 bệnh nhân người địa phương thuộc 2 hộ gia đình đã nhập viện, có cùng các triệu chứng tụt huyết áp, đau bụng, tiêu chảy, cảm giác nóng từ trong dạ dày,...
Các bệnh nhân cho biết trước đó đã ăn cá hồng chuối tươi được mua từ chợ về chế biến. Sau quá trình điều trị, đến sáng 15/10, 2 trường hợp nhẹ đã được xuất viện.
Các mẫu thực phẩm đã được cơ quan y tế địa phương gửi xét nghiệm.
Cá hồng chuối có khá nhiều ở các vùng biển. Một số tài liệu nói, tùy theo môi trường sống, cá hồng chuối sống ở một số vùng biển ăn tảo độc, nên nếu ruột cá không được làm sạch dễ gây ngộ độc.
Văn Nguyễn