Sáng 29/5, 135 học sinh tại Trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, phải nhập viện để thăm khám, điều trị.

Trước đó khoảng 1 giờ, học sinh Trường Tiểu học xã N’Thôl Hạ ăn sáng bằng bánh mỳ, do chị Nguyễn Thị A.H và nhóm từ thiện tại thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, cung cấp. Sau khi ăn sáng có 135 em có triệu chứng ngộ độc, một số sốt nhẹ.

leftcenterrightdel
135 cháu có biểu hiện ngộ độc đã được đưa tới bệnh viện thăm khám, điều trị. Nguồn: VTC. 

Sau khi sự cố xảy ra, ngành y tế địa phương đã có mặt tại hiện trường và bếp ăn nơi chế biến bánh mỳ của chị chị Nguyễn Thị A.H để kiểm tra; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Tối ngày 29/5, trao đổi với phóng viên Bảo vệ pháp luật, lãnh đạo Sở y tế tỉnh Lâm Đồng, phần lớn các cháu sức khỏe đã ổn định, được cho xuất viện, chỉ còn hơn chục cháu tiếp tục theo dõi.

“Sức khỏe các cháu ổn định, phần lớn đã được xuất viện. Chỉ còn hơn chục cháu tiếp tục được theo dõi. Rất may không có trường hợp nặng. Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm còn phải chờ nuôi cấy.”, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đông thông tin.

Văn Nguyễn