Chiều ngày 11/5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hai vợ chồng anh Đinh Văn T (SN 1981) và Đinh Thị N (SN 1982, dân tộc Ca Dong, ngụ tại xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm đã tử vong do bệnh tình quá nặng.
Cụ thể, bệnh nhân Đinh Thị N tử vong vào ngày 8/5, còn bệnh nhân bệnh nhân Đinh Văn T tử vong vào ngày 10/5.
Cùng với đó, bệnh nhân Đinh Văn S (SN 2008, là con trai của hai nạn nhân trên) điều trị tại khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) bị suy gan cấp, hôn mê gan, tiên lượng không qua khỏi. Gia đình đã xin đưa cháu về nhà chiều 10/5 và cháu S. đã tử vong vào tối ngày cùng ngày.
|
|
Các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) |
Trước đó, anh T. vào rẫy hái loại nấm màu trắng vừa mọc sau mưa để về chế biến món ăn tối.
Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng, 3 thành viên gia đình gồm anh T, vợ và cô con trai 12 tuổi mới có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đi cầu phân lỏng và mệt lả.
Sau đó vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Người vợ nhập viện trong tình trạng rối loạn tri giác sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Bệnh nhân bị nhiễm độc gan nặng, suy gan cấp và suy thận cấp nên phải thay huyết tương, lọc máu liên tục, thở máy hỗ trợ hô hấp. Diễn tiến bệnh nhân nặng, tiên lượng rất xấu.
Người chồng cũng tổn thương gan nặng cần phải lọc máu và thay huyết tương để bảo vệ gan. Con trai được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị .