Thông tin từ ông Hoàng Văn Chung, trưởng Trạm y tế xã Cẩm Thăng cho biết, sáng qua (15/3), Trạm y tế xã đã tiếp nhận 7 học sinh trường Tiểu học Cẩm Thăng trong tình trạng đau bụng, buồn nôn. 

Sau khi tiếp nhận điều trị, 5 trong số 7 cháu đã được y bác sỹ truyền dịch và cho uống thuốc.

Được biết, 7 học sinh trên trong buổi sáng đi học đã mua xôi và bánh mì trước cổng trường ăn. Khoảng 10h cùng ngày, các cháu xuất hiện đau bụng, buồn nôn và được các giáo viên đưa vào Trạm y tế xã Cẩm Thăng thăm khám.  

leftcenterrightdel
 Nhiều học sinh được đưa đến trạm y tế xã điều trị sau khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Danh tính các học sinh gồm: Nguyễn Huy H.; Nguyễn Cẩm V.; Nguyễn Thị Cẩm A.; Nguyễn Văn Trần T.; Hoàng Duy A.; Hoàng Đức M. và Hoàng Huyền V., các học sinh trên cùng 10 tuổi. 

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, sức khỏe các cháu đã trở lại bình thường nên được cho về nhà.

Tại cổng các trường học hay những khu vực lân cận nhà trường, chúng ta đều có thể bắt gặp được hình ảnh những quán hàng bán đồ ăn, thực uống được bày bán mà không hề có sự bảo quản để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do vậy, nhà trường cần giáo dục cho học sinh và thông tin đến cha mẹ học sinh về việc chăm lo sức khỏe cho con em mình, đồng thời có biện pháp phối kết hợp với chính quyền địa phương để xử lý những quán hàng ăn uống không đảm bảo vệ sinh thực phẩm trước cổng trường học.

Đặng Thuỳ