Ðộc tố tự nhiên trong thực phẩm sạch
Cập nhật lúc 22:25, Thứ hai, 20/08/2012 (GMT+7)
Một số loại rau, quả, thực phẩm trong quá trình sản xuất không sử dụng bất kể loại hóa chất nào xong mức độ chất độc tự nhiên của chúng rất cao. Các độc tố tự nhiên có thể gây ung thư và các bệnh hiểm nghèo bẩm sinh. (Mycotoxins, nấm, Solanine, khoai tây, chất độc tự nhiên, gây ung thư)
Một số loại rau, quả, thực phẩm trong quá trình sản xuất không sử dụng bất kể loại hóa chất nào xong mức độ chất độc tự nhiên của chúng rất cao. Các độc tố tự nhiên có thể gây ung thư và các bệnh hiểm nghèo bẩm sinh.
Đối với cơ thể người mycotoxins có thể gây ung thư, xơ gan và làm giảm khả năng miễn dịch.
Nitrates: Chất độc này không gây ung thư nhưng nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nó chứa chất nitrosamine được hình thành từ các nitrat và nitrit trong dạ dày dẫn tới sự xuất hiện mầm bệnh và phát triển của bệnh ung thư. Nitrates thường được dùng để ướp thịt làm tăng thêm thời gian bảo quản. Nó cũng được tìm thấy từ một số thực phẩm như củ cải đường, rau bina và ngũ cốc… Do vậy bạn nên hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm này vì nồng độ axit trong dạ dày của trẻ rất thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo SK&DS
.