leftcenterrightdel
 Những phần quà ý nghĩa được trao cho bà con thôn Pơr’ning, xã Lăng, huyện Tây Giang

Chương trình do Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Đà Nẵng cùng CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang) đã tổ chức.

Chương trình được thực hiện trong hai ngày 4 và 5/1/2020 bao gồm các hoạt động thăm hỏi người dân tại địa phương, hoạt động giao lưu bóng đá giữa JFC và các thanh niên tại thôn, trao quà, giao lưu và trải nghiệm văn hóa bản địa…

Theo đó, đoàn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao 60 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng bao gồm mền, sách vở, áo ấm, cặp sách, nhu yếu phẩm, bánh mứt… 5 triệu đồng tiền ủng hộ trùng tu sửa chữa nhà Gươl và tặng thêm quần áo ấm vận động từ Đoàn thanh niên Ban QLDA và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Phương Đông.

leftcenterrightdel
Tổng giá trị các phần quà gần 50 triệu đồng 

Ngoài ra, đoàn cũng đã vận động đóng một tủ sách hiếu học với hơn 200 đầu sách để bà con sử dụng chung tại nhà sinh hoạt cộng đồng 5 quả bóng đá cho chi đoàn thanh niên và 30 bộ quần áo ấm cho trẻ em do gia đình một thành viên trong CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng ủng hộ. Tổng kinh phí trong đợt trao quà này là gần  50 triệu đồng.

Theo ông Huỳnh Anh Vũ - Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng, mục đích của chương trình nhằm kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng tới các em học sinh nghèo vùng cao trong việc giúp đỡ, động viên và mang lại cho các em, đồng bào dân tộc miền núi có một mùa xuân thật ấm áp và tràn đầy ý nghĩa.

leftcenterrightdel
 Chuyến từ thiện mang cả ý nghĩa thiện nguyện và giao lưu văn hóa

Ông Nguyễn Hữu Quý – Chủ nhiệm CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng cho hay, trong chương trình này ngoài các hoạt động trao quà, đoàn từ thiện còn có một đêm ý nghĩa khi được giao lưu văn hóa với bà con đồng bào nơi đây. Đêm giao lưu mang lại ý nghĩa về mặt tinh thần cũng như giúp các thành viên trong đoàn hiểu hơn về văn hóa của địa phương.

Tương tự, ông Nguyễn Gia Tân – Giám đốc KH doanh nghiệp OCB Trung Việt cho biết, với chúng tôi đây là một chuyến từ thiện rất ý nghĩa. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã mang đến cho những gia đình khó khăn tại thôn Pơr’Ning, xã Lăng phần nào có cá tết ấm áp hơn. Trong phần quà, trẻ em nơi đây có những bộ quần áo mới mặc tết, những chiếc cặp sách mới và có tủ sách với cả trăm đầu sách giúp các em học sinh cũng như bà con nơi đây có điều kiện tham khảo những vấn đề cần thiết trong học tập cũng như cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Tủ sách với cả trăm đầu sách được đặt tại nhà Gươl thôn Pơr’ning

Bạn Lê Thu Hiền, Đoàn viên ngân hàng Ngân hàng TMCP Phương Đông là một trong những người tham gia cùng đoàn từ thiện chia sẻ, chuyến từ thiện giúp em hiểu hơn về cuộc sống, cũng như văn hóa của bà con nơi đây. Qua chương trình từ thiện giúp đoàn viên đoàn viên thanh niên như chúng em xây dựng tình đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội; đồng thời góp phần tạo cơ hội để các đoàn viên hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
Bạn Lê Thu Hiền (bên trái) chia sẻ, chuyến từ thiện giúp em hiểu hơn về cuộc sống, cũng như văn hóa của bà con nơi đây

Nói về chuyến từ thiện và giao lưu văn hóa của đoàn từ thiện, anh Pơloong Plênh – cán bộ Phòng Văn hóa huyện Tây Giang cho hay, chúng tôi rất xúc động khi đoàn từ thiện không những mang đến những phần quà ý nghĩa mà còn có một đêm giao lưu văn hóa với bà con thôn Pơr’Ning. Việc giao lưu văn hóa như thế này giúp chúng tôi có cơ hội giới thiệu văn hóa truyền thông của bà con nơi đây.

Anh Pơloong Plênh cho biết thêm, thôn Pơr’Ning là thôn điển hình còn giữ nguyên vẹn văn hóa làng truyền thống của dân tộc Cơtu ở huyện Tây Giang. Nơi đây thường xuyên diễn ra các lễ hội làng, giao lưu văn hóa thập phương, tô thêm văn hóa bản địa càng đằm thắm hơn.

Xuân Nha