Bản Huổi Meo, xã Mường Mươn nằm cách trung tâm thị trấn Mường Chà hơn 40 km, 100% các hộ gia đình trong bản đều là người dân tộc Mông với hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn thu nhập chính của các hộ chủ yếu dựa vào nông nghiệp trồng lúa nương và chăn nuôi nhưng do địa hình núi dốc, mùa khô kéo dài, ít mưa nên năng suất và sản lượng rất thấp. Hằng năm rất nhiều gia đình thiếu ăn, phần lớn các hộ trong bản là hộ nghèo và cận nghèo của xã Mường Mươn.

leftcenterrightdel
 Đường vào bản Huổi Meo.

Với tinh thần chia sẻ khó khăn, lá lành đùm lá rách, công chức người lao động VKSND huyện Mường Chà đã đóng góp một phần thu nhập từ ngày lương của mình được 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng để tới thăm, động viên các gia đình hộ nghèo trong bản Huổi Meo. 

Đồng chí Đặng Văn Dũng, Viện trưởng VKSND huyện Mường Chà đã gửi lời chúc đến các hộ gia đình có một cái Tết đầm ấm, một năm mới an khang nhiều sức khỏe và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đặng Văn Dũng tặng quà bà con.

Mỗi phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, những nụ cười những cái bắt tay chân thành cùng lời cảm ơn tới đoàn của mỗi hộ dân là niềm động viên khích lệ cho các thành viên trong đoàn.

 
Phạm Khá