leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng huyện Bắc Bình (18/4/1975 – 18/4/2024) và 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tri ân công lao những thế hệ đã anh dũng hy sinh xương máu, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc và nhân dân.

Theo đó, hai đơn vị đã phối hợp cùng UBND thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Hoàng Tuyến - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Bình đã thay mặt đơn vị ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của thế hệ ông cha đi trước, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tri ân sự cống hiến một phần máu thịt của các thương binh, các anh hùng liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình thăm và tặng quà cho gia đình chính sách.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hoàng Tuyến đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tập thể VKSND huyện Bắc Bình đến các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Chợ Lầu. Hoạt động này còn có ý nghĩa giáo dục cho các công chức, người lao động lòng biết ơn và tự hào đến các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Việt An - Như Thủy