Vừa qua, tình hình mưa lớn kéo dài ở các tỉnh miền Trung đã gây ra tình trạng lũ lụt trên diện rộng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, làm nhiều người chết, mất tích, gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp, hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại, hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết. Nhiều nơi hiện nay vẫn đang bị lũ chia cắt, cô lập.

Với tinh thần tương thân tương ái và khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ngày 15/10/2020 Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình tình nguyện ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tại địa bàn xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong và xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Ngoài việc phát động sự đóng góp của các đồng chí đoàn viên, thì Chi đoàn còn kêu gọi sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức trong, ngoài Ngành và đã nhận được sự ủng hộ tích cực.

Chi đoàn đã hỗ trợ tới người dân địa bàn hai xã nói trên 150 suất quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm (nước uống và đồ ăn liền), nhằm kịp thời giải quyết nhu cầu về sinh hoạt, ăn uống cho người dân trong thời gian khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Các suất quà hỗ trợ tuy giá trị không lớn, nhưng là sự động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất cho những người dân đang ngày đêm chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên tai, mưa lũ. 

Một số hình ảnh Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Trị tặng quà đồng bào vùng lũ lụt:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Ngọc Châu