Theo đó, với tinh thần “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI năm 2019 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Báo Tiền phong, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn Viên chức tỉnh, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức.

leftcenterrightdel
 Đại diện Tỉnh đoàn phát động ngày “Chủ Nhật đỏ” lần thứ XI và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019 trong tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Chương trình hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Hồng; Chương trình Xuân tình nguyện 2019 nhằm mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu.

Theo tổng hợp, đến trưa 20/1, chương trình ngày "Chủ nhật đỏ" đã thu về 386 đơn vị máu.

leftcenterrightdel
 Hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên Hà Tĩnh tham gia ngày “Chủ nhật đỏ” hiến máu cứu người.

Được biết, trong năm 2018, kết quả vận động hiến máu trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 6.727 đơn vị; trong đó, các cấp bộ Đoàn - Hội LHTN đã tổ chức 34 đợt hiến máu với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên.

leftcenterrightdel
Chương trình hiến máu tình nguyện thực sự là việc làm ý nghĩa đã và đang trở thành phong trào sâu rộng thu hút sự tham gia lực lượng đoàn viên, thanh niên.  

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn bày tỏ cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí cán bộ công chức, viên chức đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng thời đề nghị trong năm 2019, các đơn vị sở ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai và nhân rộng các phong trào hiến máu tình nguyện.

Đặng Thùy