Khởi đầu cho chương trình ý nghĩa này, Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Huy Diên –Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê.

leftcenterrightdel
 VKSND tỉnh Hà Tĩnh tặng quà tại Tết tại xã Hương Bình.

Tiếp nối, là đơn vị VKSND thành phố Hà Tĩnh, đã chủ động phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh có chuyến thăm và tặng 5 suất quà cho các em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Thạch Quý và 5 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn phường Nguyễn Du.

leftcenterrightdel
 VKSND TP Hà Tĩnh tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn VLSND huyện Can Lộc cũng đã vận động cán bộ, đoàn viên cơ quan ủng hộ quỹ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2020” do hội chữ thập đỏ huyện Can Lộc phát động. Ngoài ra, đã đến thăm và trao 3 phần quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quang Lộc.

leftcenterrightdel
 VKSND huyện Lộc Hà tặng quà Tết tại Trường tiểu học xã Thịnh Lộc.

Dịp Tết này, VKSND huyện Lộc Hà cũng đã quyên góp và trao tặng 10 suất quà, học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập tại Trường tiểu học xã Thịnh Lộc.

Các hoạt động "Tết vì người nghèo", "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" là hoạt động ý nghĩa thường niên của các đơn vị trong ngành Kiểm sát Hà Tĩnh, được duy trì và nhân rộng hàng năm.

Bùi Tiến