leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Viện trưởng VKSND tỉnh Tiền Giang (đứng giữa) cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Từ Tâm 172.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương, đại diện Quỹ thiện nguyện Từ Tâm, các mạnh thường quân và người dân tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Lợi A.

Cầu Từ Tâm 172 bắt qua sông Rạch Miễu, nối liền tuyến giao thông huyết mạch của 3 xã Mỹ Lợi A, An Thái Đông và Mỹ Đức Tây của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu có chiều dài 26m, chiều rộng 3,5m, được thiết kế theo cấu trúc bê tông cốt thép với trọng tải 3 tấn, được khởi công xây dựng vào ngày 28/8/2023 với tổng kinh phí là 270.000.000 đồng.

Kinh phí xây dựng cầu Cầu Từ Tâm 172 do đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Tiền Giang chủ động vận động các Mạnh thường quân tài trợ 235 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 35 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để cùng phối hợp xây dựng.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền địa phương và đại diện các mạnh thường quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thơm - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè xúc động cho biết người dân địa phương rất phấn khởi khi được đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Tiền Giang vận động các Mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu Từ Tâm 172.

Cầu Từ Tâm 172 được xây dựng khang trang, rộng rãi đã giúp cho giao thông khu vực được thuận lợi hơn, đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh của 3 xã đến trường cũng như người dân địa phương thuận tiện hơn trong vận chuyển hàng hóa, nông sản. Đây được xem là sự hỗ trợ rất lớn cho địa phương đang tích cực hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, cầu Từ Tâm 172 là món quà do đồng chí Viện trưởng Nguyễn Văn Hòa, đại diện ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang vận động trao tặng cho bà con ở xã Mỹ Lợi A là quê hương của đồng chí Nguyễn Việt Hùng, nguyên Viện trưởng VKSND huyện Cái Bè, nhân dịp đồng chí Nguyễn Việt Hùng nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2023. Đây chính là sự tri ân đối với người cán bộ đã dành 42 năm tận tâm, trách nhiệm, cống hiến hết mình cho ngành Kiểm sát tỉnh Tiền Giang.

Việt An - Thùy Linh