leftcenterrightdel
 Ban chấp hành Công đoàn Viện cấp cao 3 tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo đó, trước những thông tin lượng máu dự trữ tại các bệnh viện khan hiếm trầm trọng sau dịp Tết cổ truyền, nguyên nhân là do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp qua đó số người đến tham gia hiến máu suy giảm vì e ngại đề phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp Liên đoàn lao động tại TP HCM, Ban chấp hành Công đoàn Viện cấp cao 3 tiến hành phát động công chức và người lao động tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo mang tính cấp thiết trong thời gian cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Các đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu.
Đại đa số đoàn viên công đoàn từ các đồng chí lãnh đạo đến các đồng chí nhân viên hăng hái ủng hộ tham gia, tuy nhiên do tính chất đặc thù của đơn vị, Ban chấp hành công đoàn yêu cầu các bộ phận sẽ tổ chức từng nhóm nhỏ thực hiện việc hiến máu tại Bệnh viện truyền máu huyết học TP HCM nhằm đảm bảo hoạt động hàng ngày của đơn vị.
leftcenterrightdel
Nét đẹp của đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo. 
leftcenterrightdel
 Các đoàn viên chờ đến lượt được hiến máu.

Một đoàn viên tham gia hiến máu cho biết, hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc tinh thần tương trợ thân ái của dân tộc ta, bởi cũng chính từ những hành dộng này nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình./.

 

Phi Sơn