Sáng 21/2, VKSND TP Cần Thơ kết hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP Cần Thơ đã tổ chức cho công chức tại đơn vị hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong tháng.

Đến từ sớm, đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Chánh Thanh tra VKSND TP Cần Thơ cho biết: “Hiến máu tình nguyện là việc làm rất ý nghĩa, là công chức Ngành kiểm sát bên cạnh phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn thì công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng cũng cần phải tích cực tham gia. Việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy và nhân rộng”.

leftcenterrightdel
VKSND TP Cần Thơ sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện 

Theo Giám đốc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ bác sỹ Nguyễn Xuân Việt, VKSND TP Cần Thơ là một trong những đơn vị thường xuyên tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ít người đi hiến máu, nên số máu dự trữ của bệnh viện hiện tại không đảm bảo nhiệm vụ cấp phát máu cho hơn 70 bệnh viện trong việc cấp cứu, điều trị bệnh. Sự tham gia nhiệt tình của công chức Ngành kiểm sát tạo hiệu ứng lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần bổ sung nguồn máu kịp thời để cứu người” – Bác sỹ Việt chia sẻ.

Tham gia hiến máu được 2 lần, đồng chí Phạm Thị Hồng Ngọc – Phó Trưởng Phòng 1 VKSND TP Cần Thơ tâm niệm: “Hiến máu là một việc làm rất nhân đạo, giúp người bệnh vượt qua lúc hiểm nguy, người khỏe mạnh nên đi hiến máu để cứu người”.

leftcenterrightdel
 Tập thể công chức VKSND TP Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng bác sỹ Nguyễn Xuân Việt sau khi hiến máu

Được biết, từ đầu tháng 2 đến nay, VKSND TP Cần Thơ đã 2 lần tổ chức cho công chức tại đơn vị tham gia hiến máu nhân đạo. Qua đó đã hiến được 30 đơn vị máu, góp phần đáp ứng được phần nào nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Hải Sơn