Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16h15’  ngày 18/12, tại gia đình một người dân ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống đã xảy ra sự cố sập giàn giáo khi đổ bê tông xây dựng tầng một ngôi nhà.

leftcenterrightdel
 Sập giàn giáo công trình tại Thanh Hóa, 1 công nhân tử vong.

Lúc này, một công nhân xây dựng ở phía dưới bị hàng trăm khối bê tông và sắt thép từ trên cao đổ xuống vùi lấp. Khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ đã huy động các lực lượng chức năng và người dân địa phương thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn nhưng bất thành do số lượng bê tông và sắt thép quá lớn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng, phương tiện lập tức vào hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH liên tục phun nước ngăn chặn bê tông đông đặc.

Nhận định khối lượng bê tông lớn, để lâu khi bê tông đông đặc sẽ gây khó khăn cho công tác tìm kiếm và đưa người gặp nạn ra ngoài, nên một mặt lực lượng cứu nạn, cứu hộ vừa tiến hành phun nước ngăn chặn bê tông đông đặc, mặt khác phối hợp với người dân và chính quyền địa phương huy động máy cẩu, sử dụng máy cắt tháo dỡ các phần sắt thép phía trên và tiến hành đào bới lớp bê tông bên dưới.

leftcenterrightdel
Đến 22h20’ cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể người gặp nạn và đưa ra ngoài.

Sau rất nhiều nỗ lực, đến 22h20’ cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể người gặp nạn, đưa ra ngoài bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình.

Bước đầu, danh tính nạn nhân được xác định là anh B.V.Đ. (SN 1985) ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Xuân Sơn - Tuấn Anh