Chiều nay (19/11), lãnh đạo xã UBND xã Liên Khê (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, sáng nay, khoảng hơn 7h, trên địa bàn vừa xảy tai nạn lao động tại khu vực mỏ đá của Công ty xi măng Tân Phú Xuân khiến 2 người thương vong.

Danh tính 2 công nhân được xác định là: Đoàn Văn Ruệ (SN 1971, xã Lại Xuân, Thủy Nguyên) và Vũ Trọng Kiều (SN 1971, xã Minh Tân, Thủy Nguyên).

Được biết sau khi xảy ra tai nạn, 2 người công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển xác nhận vào sáng nay, có 2 người công nhân được đưa từ Hải Phòng đến nhập viện, thông tin cho biết do đá rơi. Một công nhân là Đoàn Văn Ruệ đã chết trước khi vào viện, còn một công nhân bị thương rất nặng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên điều tra, làm rõ.

Theo thông tin cho biết, mỏ đá của Công ty xi măng Tân Phú Xuân có địa chỉ tại thôn Thiểm Khê, xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Công ty Xi măng Tân Phú Xuân là 1 trong nhiều công ty xi măng hoạt động khai thác đá tại huyện Thủy Nguyên. Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại xã Liên Khê những năm qua công ty này để xảy ra sai phạm, gây bức xúc trong dư luận, khiếu kiện đông người.

Hoàng Hưng