Xung quanh việc Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ra quyết định điều chuyển cán bộ không đúng quy trình, không phù hợp với vị trí việc làm hiện tại, P.V báo Bảo vệ pháp luật đã trao đổi với Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên và được biết cấp ủy, chính quyền rất cầu thị, tiếp thu sự phản ánh của Báo Bảo vệ pháp luật, đã chỉ đạo kiểm tra và đình chỉ việc điều chuyển cán bộ trái quy định.

Về phía Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên cũng đã thu hồi lại quyết định điều chuyển cán bộ đã ban hành trước đó.

leftcenterrightdel
 Trung tâm y tế Thị trấn Thiên Cầm (ảnh PV).

Bí thư Huyện ủy: “Không đúng thì phải sửa, làm lại cho đúng”.

Trao đổi với P.V Báo Bảo vệ pháp luật, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh của Báo Bảo vệ pháp luật, đã trực tiếp giao cho Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, xử lý, vì thuộc thẩm quyền của quản lý nhà nước về mặt hành chính.

leftcenterrightdel
 Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên chỉ đạo kiểm tra lại quyết định điều chuyển cán bộ không phù hợp (ảnh chụp hồ sơ).

“Bí thư đã có ý kiến, chỉ đạo giao cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra xử lý. Nếu không đúng thì phải sửa, làm lại cho đúng. Trực tiếp Bí thư đã giao nhiệm vụ tại cuộc họp giao ban Thường trực, yêu cầu xem xét lại toàn bộ vụ việc” – Bí thư Phạm Đăng Nhật nói.

Chủ tịch UBND huyện: “Cảm ơn báo đã phản ánh, đã đình chỉ việc điều chuyển”.

Về phía UBND huyện Cẩm Xuyên, Chủ tịch UBND Hà Văn Bình cho biết, phía UBND huyện đã tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy, phản ánh của báo Bảo vệ pháp luật và đã kiểm tra, đình chỉ việc điều chuyển cán bộ ở Trung tâm y tế huyện.

“Rất cảm ơn Báo Bảo vệ pháp luật đã kịp thời phản ánh để kiểm tra, rà soát lai việc điều chuyển cán bộ. Tinh thần là địa phương tiếp thu và thực hiện. Trước mắt tôi sẽ cho kiểm tra lại vị trí việc làm và sẽ cho đỉnh chỉ lại việc điều chuyển, sẽ đình chỉ lại việc điều chuyển đó. Trực tiếp tôi sẽ kiểm tra và giao cho các cấp để làm đúng quy định” – Chủ tich UBND huyện Cẩm Xuyên Hà Văn Bình cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, ở địa phương hiện nay có thực tế bất cập, nhiều cán bộ y tế đi làm rất xa, vùng ngoài thì thừa, vùng trong thì thiếu.

leftcenterrightdel
 Ông Trần Huy Nghĩa (phải) đã thu hồi lại quyết định điều chuyển (ảnh PV).

“Ví dụ như từ Cẩm Vịnh vào đến Cẩm Trung đi làm xa, có trường hợp 2 vợ chồng đi trực, rất bất cập. Cho nên việc điều chuyển là vấn đề đương nhiên, phải làm sao đó cho tất cả cán bộ có điều kiện phục vụ tốt nhất” – ông Hà Văn Bình nói.

Theo đó, thời gian tới phía UBND huyện Cẩm Xuyên sẽ tập trung chỉ đạo để thực hiện, đồng thời rà soát, làm lại tất cả các quy trình việc làm để tiến hành tổng thể, để làm sao các cán bộ đi làm không đến 10km, tạo điều kiện tốt nhất về khoảng cách địa lý cho cán bộ trong quá trình đi làm.

Chiều nay (30/3), ông Trần Huy Nghĩa - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên cho biết, đã thu hồi quyết định thuyên chuyển đối với chị Đ. T. G. – nhân viên điều dưỡng tại Trạm Y tế thị trấn Thiên Cầm.

"Hôm qua Trung tâm đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND huyện và đã thu hồi lại quyết định thuyên chuyển chị G. Trường hợp chị G là không thuyên chuyển nữa, giữ nguyên vị trí việc làm như trước đây" - Ông Trần Huy Nghĩa cho biết.

Cũng theo ông Nghĩa, hướng tới đây Trung tâm y tế huyện sẽ phối hợp với phòng nội vụ, xây dựng một kế hoạch cụ thể, chi tiết để tham mưu cho UBND huyện đưa ra một phương án tổng thể, vì hiện nay vị trí việc làm nơi nhiều, nơi ít. Người từ vùng Bắc Cẩm Xuyên vào đi làm ở vùng Nam Cẩm Xuyên là xa, đi làm rất tội, trong lúc vùng Nam lại thiếu, rất bất cập.

"Tất nhiên, công tác điều chuyển theo vị trí việc làm, cũng như khoảng cách địa lý cũng không thể tuyệt đối được, vì người vùng trong không có, vùng ngoài lại nhiều, công tác điều chuyển cũng gặp khó. Qua chuyện này phía Trung tâm sẽ rút kinh nghiệm, cân nhắc kỹ càng các trường hợp điều chuyển, cũng như làm công tác tư tưởng trước với cán bộ và lãnh đạo cấp cơ sở" - Ông Nghĩa cho biết.

 

 

Bùi Tiến