leftcenterrightdel
 

Công trình được triển khai xây dựng nhằm nâng cao đời sống vật chất, điều kiện sinh hoạt cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp theo tinh thần Chỉ thị 52 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng; Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

leftcenterrightdel
 Đây là dự án do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 27.755 m2. Công trình đầu tư xây dựng ba khối nhà với quy mô năm tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và bảy phòng ở đôi.

 Đây là dự án do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 27.755 m2. Công trình đầu tư xây dựng ba khối nhà với quy mô năm tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và bảy phòng ở đôi. Dự án ngoài bố trí nhà để xe, phòng sinh hoạt chung, phòng bảo vệ, phòng ở đôi và đơn, tại Khối 2 còn có nhà trẻ và trạm y tế để sử dụng chung cho cả ba khối. Sẽ có khoảng 600 công nhân được giải quyết chỗ ở. Giá thuê bình quân 18,5 nghìn đồng/m2.

 Theo đó, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp chưa có nhà ở, hoặc có nhưng hư hỏng, dột nát hoặc diện tích bình quân dưới 10m2/người đạt các tiêu chí: có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng; người khuyết tật; người lao động công tác tại doanh nghiệp trong các KCN từ ba đến năm năm; vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn thì được lựa chọn để thuê nhà.

leftcenterrightdel
 Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao Quyết định cho thuê nhà đến 18 công nhân lao động đang công tác tại Khu công nghiệp Hòa Cầm.

 Tại Lễ khánh thành, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao Quyết định cho thuê nhà đến 18 công nhân lao động đang công tác tại Khu công nghiệp Hòa Cầm. Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố trao hỗ trợ cho 90 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Hòa Cầm (mỗi suất 1 triệu đồng).

 Trước đó, nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số về việc phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

leftcenterrightdel
 Lễ cắt băng khánh thành  công  trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm 

 Dự kiến, Giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục thực hiện gồm năm khối nhà ở năm tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng.

Lê Tâm