leftcenterrightdel
 Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm trưng bày 79 tác phẩm của 61 tác giả đến từ thành phố Hải Phòng, thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận. Các tác phẩm có chủ đề đa dạng, phong phú, thể hiện trên nhiều chất liệu như: gốm, sơn dầu, acrylic, màu nước, bột màu, sơn mài, lụa, giấy dó… Các tác phẩm với những góc nhìn gần gũi không chỉ thể hiện sinh động vẻ đẹp cuộc sống đời thường, con người và phong cảnh quê hương, mà còn cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo của họa sỹ, trong đó có nhiều họa sỹ trẻ để lại dấu ấn sâu sắc.

leftcenterrightdel
 Ông Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải Nhất cho họa sỹ Cao Văn Thục.

Tại Triển lãm, Ban Tổ chức đã trao tặng 1 giải Nhất cho họa sỹ Cao Văn Thục với tác phẩm Những con sóng; 2 giải Nhì cho họa sỹ Đoàn Đức Hùng với tác phẩm Trong xưởng và họa sỹ Bùi Thị Hường với tác phẩm Hoa dơn; 3 giải Ba cho họa sỹ Bùi Anh Hào với tác phẩm Đêm, họa sỹ Phùng Mỵ Trâm với tác phẩm Ngày hồng, họa sỹ Võ Lương Nhi với tác phẩm Đêm đầu đông; 3 giải Khuyến khích cho họa sỹ Bùi Duy Hiếu với tác phẩm Chiều thu, họa sỹ Trần Hậu với tác phẩm Vạt nắng vùng cao, họa sỹ Đỗ Hà với tác phẩm Hoa rong giềng.

Mỗi tác phẩm tham dự Triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sĩ, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm mở cửa đón khách từ ngày 5/11 đến hết ngày 12/11 tại Nhà Trưng bày Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, địa chỉ số 01 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

 

Hào Kiệt