Theo đó, lãnh đạo huyện An Lão thông tin, cơ quan này đang làm các thủ tục gửi Sở GD-ĐT và các ban, ngành liên quan để xin đặc cách vào lớp 10 cho học sinh P.N.K. Em K. là nạn nhân bị bất tỉnh khi ngủ trong ô tô cùng bố và chị gái đêm 1/6 vừa qua.

leftcenterrightdel
 Hình minh họa.

Vì sự có kể trên khiến nữ sinh phải nhập viện cấp cứu và không thể tham gia kỳ thi vào lớp 10. Phòng GD-ĐT huyện An Lão đã hướng dẫn gia đình em K. làm đơn xin đặc cách vào lớp 10. Huyện cũng đề xuất Sở GD-ĐT TP Hải Phòng để nữ sinh này được vào thẳng lớp 10 Trường THPT Quốc Tuấn.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết đã nắm được sự việc và sẽ xem xét các quy định để có hướng giải quyết.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào khoảng 3h15 ngày 2/6, bà L.T.L. (SN 1976, trú thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) phát hiện chồng là ông P.V.T. (SN 1974), cùng 2 con gái P.M.H. (SN 2003) và P.N.K. (SN 2008) đang nằm ngủ trong xe ô tô để tại garage ô tô của gia đình bị ngạt khí.

Bà L. sau đó đã mở cửa, hô hoán mọi người đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Kiến An (Hải Phòng). Đến khoảng 7h cùng ngày, chị H. tử vong, ông T. và em K. được cấp cứu và đã hồi tỉnh.

Được biết, thị trấn Trường Sơn mất điện từ 18h ngày 1/6 đến 3h ngày 2/6. Thời tiết rất nóng bức. Ông T. thấy mất điện nên đưa 2 con lên ô tô bật máy lạnh để ngủ.

Trúc Khánh