Ngày 23/6 sau giờ tan trường, em D. (học sinh lớp 6 trường THCS Trưng Vương) đứng chờ xe buýt cùng bà tại cổng trường. Khi hai bà cháu đang đứng cách xa nhau thì một đối tượng nữ giới, đi xe máy hiệu Wave, mặc áo đồng phục Grab gọi D. lên xe và cho biết, mẹ nhờ đón em về phố Giảng Võ.

Hành động của người phụ nữ này rất may đã bị bà của D. phát hiện và kéo cháu lại. Bà của D. cũng đã đối chất với người phụ nữ kia để hỏi rõ sự tình nhưng người phụ nữ tiếp tục kéo cháu D. lên xe máy. Chỉ khi bà hô hoán nhờ trợ giúp, người phụ nữ kia mới bỏ đi.

leftcenterrightdel
 Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Cô Trần Thị Thanh Thảo Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã phát cảnh báo cho toàn thể phụ huynh học sinh của nhà trường nâng cao cảnh giác. Đồng thời, báo cáo sự việc với cơ quan Công an phường để phối hợp điều tra sự việc.

Ngày 9/6, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã có văn bản gửi các trường học trên địa bàn quận đề nghị phối hợp phòng ngừa bảo vệ học sinh trong giờ tan học.

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy thường xuyên xuất hiện tại cổng trường trong giờ tan học, rủ học sinh nam lên xe máy chở đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền. Đối tượng này có độ tuổi từ 35 đến 40, cao 1,67-1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.

Nghi ngờ đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Công an quận cũng yêu cầu lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

 

Lưu Ly