leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Xuyên Mộc phát biểu tại buổi trao tặng.

“Tủ sách hoàn lương” được xây dựng trên cơ sở kêu gọi các nguồn đóng góp sách, báo để góp phần cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân chấp hành án tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Xuyên Mộc được sinh hoạt tinh thần theo quy định của pháp luật. VKSND huyện Xuyên Mộc trao tặng báo chí địa phương và cùng với Nhà Tạm giữ Công an huyện Xuyên Mộc tiếp nhận 150 đầu sách về các lĩnh vực văn hóa, xã hội; gương người tốt, việc tốt … từ nguồn tài trợ của Dự án văn hóa đọc Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Đại diện Nhà Tạm giữ Công an huyện Xuyên Mộc phát biểu tại buổi trao tặng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Xuyên Mộc nhấn mạnh, đây là một hoạt động nhân văn và ý nghĩa, góp phần nâng cao hoạt động sinh hoạt tinh thần của những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án. Đồng thời, đây cũng là hoạt động cụ thể hóa công tác phối hợp giáo dục, cải tạo, giúp đỡ cho những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, thân thiện trong Nhà Tạm giữ; giúp những người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án thêm vững niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm tái hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho xã hội.

leftcenterrightdel

Đại diện các đơn vị đóng góp chụp ảnh lưu niệm cùng “Tủ sách hoàn lương”.

Đại diện VKSND huyện Xuyên Mộc đề nghị trên cơ sở mô hình được triển khai, Nhà Tạm giữ Công an huyện Xuyên Mộc cần tiếp tục xây dựng hoàn thiện và phát huy vai trò của “Tủ sách hoàn lương”, đảm bảo thực hiện chế độ sinh hoạt tinh thần phong phú, đa dạng cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Xuyên Mộc.

Việt An - Phạm Hằng