Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận đã nhận được đơn của ông Quốc. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam chưa trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xem xét, quyết định. Trước mắt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đang cho kiểm điểm cuối năm sau đó mới giải quyết đề nghị của ông Quốc.

leftcenterrightdel
 Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ông Quốc xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe. Cụ thể, do tuổi tác đã lớn, thường xuyên đau ốm khiến sức khỏe giảm sút và đặc biệt là bệnh về mắt khá nặng. Ông Quốc cũng cho biết thêm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam có ý định chuyển công tác đối với ông. Tuy nhiên, nếu đến cơ quan mới, ông chỉ còn thời gian công tác khoảng 2 năm, như vậy là quá ngắn để tiếp cận công việc.

Trước khi gửi đơn xin nghỉ việc, ông Hà Thanh Quốc liên tiếp dính đến một số vụ việc lùm xùm, gây xôn xao dư luận tại tỉnh Quảng Nam. Cụ thể như việc luân chuyển cán bộ giáo viên các trường THPT, hoãn đột xuất vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức ngành Giáo dục, ra công văn trong đó có việc “giới thiệu” 3 công ty tư vấn sửa chữa trường học. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam những hạn chế của ông Hà Thanh Quốc trong quá trình làm Giám đốc Sở GD-ĐT gây dư luận không tốt để Ban Thường vụ xử lý theo thẩm quyền.

Từ đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có buổi làm việc với ông Quốc yêu cầu báo cáo, giải trình những nội dung liên quan.Trong quá trình kiểm điểm đánh giá cuối năm của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã gợi ý kiểm điểm, Sở GD-ĐT đã tổ chức kiểm điểm và gửi báo cáo cho các cơ quan liên quan. Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng đã có báo cáo cụ thể liên quan những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua của Sở cũng cũng như cá nhân ông Quốc.

X.N