Theo đó, UBND quận nhận được đơn phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh về vụ việc cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp "bạo hành học sinh". Sau đó, UBND quận đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban Tiếp công dân kiểm tra khẩn.

leftcenterrightdel
Cô H., có hành vi "bạo hành học sinh". (Ảnh cắt clip) 

Mới đây, UBND quận Tân Phú vừa ra kết luận số 01/KL-UBND ngày 20/8/2019 liên quan đến nội dung tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với bà Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Châu Trinh về những sai phạm trong công tác quản lý.

Theo kết luận, Thanh tra quận Tân Phú đã chỉ ra, những nội dung tố cáo của cô Hà đối với hiệu trưởng có nội dung đúng nhưng cũng có tình tiết chưa chuẩn xác.

Hiện UBND quận Tân Phú đã thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm về vai trò và trách nhiệm đối với người đứng đầu trường Phan Châu Trinh theo Kết luận số 01./.

Ngày 26/9, Thanh tra quận đã thành lập Tổ xác minh để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Cùng ngày, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên trên .

Ngày 4/10, lực lượng chức năng đã làm việc với những phụ huynh phản ánh về vụ việc. Tại buổi làm việc, đại diện phụ huynh học sinh nhấn mạnh quá bức xúc với cô Hà thường xuyên đánh học sinh nên đã bí mật đặt camera để theo dõi, ghi hình.

Dù vụ việc vẫn đang được các đơn vị chức năng tiến hành làm rõ nhưng có nhiều thông tin cho rằng quá trình xử lý vi phạm đối với cô Nguyễn Hồng Hà đang bị UBND quận Tân Phú cố tình làm trễ nại, thiếu quyết liệt.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND Quận Tân Phú khẳng định, những thông tin vừa nêu là thiếu căn cứ và không chuẩn xác.

"Ngay sau khi UBND quận vừa ra kết luận sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với bà Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Châu Trinh về những sai phạm trong công tác quản lý.

Chính vì lý do này, các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thụ lý vụ việc cô Hà bị tố cáo "bạo hành học sinh" sẽ phải tiến hành xử lý theo đúng trình tự, nghiêm minh và không để xảy ra sai sót, tránh để dư luận hiểu sai bản chất sự việc, dẫn đến điều tiếng trù dập cá nhân trong công tác chống tiêu cực.”, vị lãnh đạo UBND quận Tân Phú khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM cho biết, Sở đang chờ báo cáo của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tân Phú vì đây là trường Tiểu học do quận quản lý.

“Quan điểm của Sở là không chấp nhận chuyện bạo hành học sinh, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của Sở thôi, còn Sở không có xử lý” – ông Sơn nói.

Nguyễn Lánh