Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các trường đại học, cao đẳng đều đã công bố điểm chuẩn đợt 1 năm 2020. Vì vậy, thì sinh cần theo dõi và làm những việc cần sau đây.

leftcenterrightdel
 Thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 5/10 - 10/10

Đối với thí sinh trúng tuyển:

1. Xem danh sách trúng tuyển

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa, để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

2. Xác nhận nhập học

Sau biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường, thí sinh cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 bản gốc trước 17h ngày 10/10 qua 2 hình thức: gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Lưu ý: Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h0 ngày 10/10/2020, sau thời hạn này được xem là từ chối nhập học.

3. Nhận giấy báo nhập học

Trường đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển hoặc nhận trực tiếp tại trường đại học.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,.... 

5. Đến trường làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định. 

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển:

1. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT

Năm 2020, có rất nhiều trường đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

2. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.


Huân Thu