Ngày 16/9, thông tin từ Thị ủy Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Ủy ban kiểm tra Thị ủy đang vào cuộc xác minh thông tin bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nhắn tin dọa mang xăng "xử" Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn và khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngoài ra, bà Đinh Thị Phương Nhạn cũng bị đơn thư tố cáo liên quan đến một số vi phạm trong quá trình công tác và đơn vị này đang trong quá trình xác minh và sẽ thông tin về sự việc khi có kết luận cụ thể.

leftcenterrightdel
Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn - nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn công tác.

Ngày 12/9, ông Phan Thanh Minh, - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn, Quảng Bình xác nhận bị một nữ Hiệu trưởng nhắn tin đe dọa với những lời lẽ thiếu chuẩn mực. Tin nhắn này là của bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, trong đó có nội dung “mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận".

Theo tìm hiểu, việc bà N. bức xúc và có những tin nhắn gửi đến Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn là vì không đồng tình về công tác thi đua khen thưởng. Cụ thể, ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Kết quả, có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại hai hội nghị điển hình tiên tiến nói trên. Riêng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình.

Việc này vấp phải sự phản đối của bà Nhạn. Kết quả, nữ Hiệu trưởng này đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc. Bên cạnh đó, bà Nhạn đã có những tin nhắn bức xúc gửi đến ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn.

Tuy nhiên, trong công văn trả lời đơn khiếu nại của bà Nhạn, UBND thị xã Ba Đồn nêu rõ, tập thể trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT Quảng Bình giai đoạn 2015-2020 là phù hợp.

Trong đơn giải trình các vụ việc liên quan vào ngày 11/9, bà Nhạn cho biết, bản thân luôn tôn trọng cấp trên. Phản ứng của cá nhân của bà với trưởng phòng GD-ĐT là khi cảm thấy không được đối xử công bằng trong thi đua. Bản thân công tác ở trường có 100% phụ huynh công giáo, địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi nhưng lại không được ghi nhận. Do vậy bà Nhạn đã có những phản ứng với Trưởng phòng Giáo dục.

Đứng trước sức ép quá lớn, thêm những ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên cá nhân bà Nhạn đã có những tin nhắn qua lại. Cá nhân bà Nhạn sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại và thấy việc làm đó là không nên. Bà Nhạn thừa nhận những dòng tin nhắn đó được nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.


Huân Thu (t/h)