UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 791/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.

Năm học 2019-2020, dự kiến, toàn thành phố có 107.246 học sinh xét tốt nghiệp THCS (tăng 6.685 học sinh so với năm ngoái).

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 1/6 và 2/6. Buổi sáng ngày 1/6, thí sinh làm bài thi Ngữ Văn, hình thức tự luận, trong 120 phút. Buổi chiều ngày 1/6, thí sinh làm bài thi môn Toán, hình thức tự luận, thời gian 120 phút.

Ngày 2/6, buổi sáng, thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập làm bài thi Ngoại ngữ, buổi chiều làm bài thi môn thứ 4. Cả 2 bài thi này đều có hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi môn thứ 4 sẽ được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dụ công dân, Địa lí.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố bài thi môn thứ 4 vào tháng 3/2020.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Về đăng ký nguyện vọng dự tuyển: Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài ra, HS có thể dự tuyển tại các trường THPT ngoài công lập hoặc các trung tâm GDNN-GDTX bằng phương thức xét tuyển.

Đối với tuyển sinh lớp 10 chuyên vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi.

Vòng 1, sơ tuyển đối với những thí sinh có đủ điều kiện dự thi, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2, tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Điểm xét tuyển vào trường chuyên được tính như sau: Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Mỗi thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng một môn chuyên cả 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2. Học sinh có thể đặng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

PV