Ngày 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip với tiêu đề “Xôn xao clip cán bộ trường ở Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh”.

Theo nội dung trong đoạn clip cho thấy, một người đàn ông mặc áo xanh ở trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đang lớn tiếng với một nữ sinh. Vừa hỏi, người đàn ông mặc áo xanh này có những hành động như túm cổ áo, đẩy học sinh vào tường, áp sát mặt vào mặt học sinh và nói những câu gì đó không nghe rõ. Ở đoạn clip  khác còn quay lại cảnh người đàn ông này vung và chỉ tay vào mặt học sinh với những lời nói khó hiểu.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh vụ việc được cắt từ đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ngày 11/4.

Clip sau khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước hành động này.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, UBND quận Cẩm Lệ đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, Công an phường Hòa Xuân và Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Thiện Thuật để xác minh nội dung vụ việc.

Kết quả xác minh clip cho thấy, ngày 4/4 vừa qua, thầy giáo là giáo viên tổng phụ trách đội của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường.

Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa có tiến bộ. Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Đồng thời, ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên này để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 6/4/2024.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên này đã đến gia đình xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình, ngày 8/4, gia đình học sinh đã thống nhất cách giải quyết trên.

Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ đã giao Công an phường Hòa Xuân báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan Công an.

 

 

PV