Ngày 22/7, Công an phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đang tiến hành  mời phụ huynh và nhóm nữ sinh xuất hiện trong clip đánh hội đồng, lột áo giữa ban ngày một bạn nữ khác gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội Facebook đến làm bản tường trình để xác minh rõ vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip dài 37 giây và 1 phút 22 giây quay lại việc một nữ sinh bị một nhóm bạn nữ đánh hội đồng.

Hình ảnh trong clip cho thấy vụ việc có sự chứng kiến của nhiều người nhưng không ai can ngăn và còn reo hò cổ vũ. Nhiều nữ sinh khác còn xông vào đánh, dùng chân đá vào mặt và hô hào lột áo của nạn nhân.  Nạn nhân lên tiếng xin “mấy chị cho em về đã được không” liền bị đánh vào 2 bên đầu, túm tóc và đạp vào người khiến dư luận bức xúc.

leftcenterrightdel
 Nữ sinh  bị nhóm bạn đánh hội đồng, dù đã van xin nhưng vẫn tiếp tục bị đánh  (ảnh: cắt từ clip)

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ việc, sự việc xảy ra trong 2 clip trên được xác định 1 clip ở phường Thủy Dương và 1 clip xảy ra ở phường An Đông. Các bạn nữ sinh tham gia đánh hội đồng thì có 1 em ở phường An Tây, 1 em ở phường Thủy Dương và 3 em ở Thủy Phương. Điều đáng nói những người tham gia vào vụ việc đều ở độ tuổi từ 13-14 tuổi.

Phía đại diện gia đình nữ sinh bị đánh hội đồng cho biết,  gia đình mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc xử lý theo đúng pháp luật, nhằm răn đe giáo dục các em trưởng thành, tránh tình trạng bạo lực học đường, đánh hội đồng tái diễn. Ngoài ra, đề nghị điều tra xử lý đối tượng quay clip và đăng tải lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến tinh thần, danh dự của con gái họ.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với gia đình và nhà trường để giải quyết vụ việc.

 

L.T