UBND TP Đà Nẵng gửi Bộ GD-ĐT về việc xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020.

Theo đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng đã không thể tổ chúc kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với cả nước.

Căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng chung với các tỉnh, TP khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2, 3, 4, 5/9/2020.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi, UBND TP sẽ thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS - CoV - 2 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 với các tỉnh, TP có thí sinh (TS) chưa dự thi đợt 1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, cả nước tổ chức thi đợt 1 thành công và đến nay đã cơ bản chấm thi xong. Thống nhất thi đợt 2 trên cả nước vào 29, 30 và 31/8 với 11 Hội đồng thi (không kể Đà Nẵng).

Thi đợt 2 vào các ngày cuối tháng 8 sẽ thuận lợi vì đang trong dịp nghỉ hè; còn thêm 1 đợt nữa như Đà Nẵng đề nghị vào ngày 8, 9 và 10.9 sẽ khó khăn, nhất là khâu làm đề thi.

“Nếu Đà Nẵng tổ chức sớm cùng với các địa phương thì tốt, còn không thì vẫn phải chấp nhận. Rất vất vả cho Bộ nhưng vì sức khỏe TS, chất lượng kỳ thi nên chấp nhận. Tinh thần là “vừa chạy vừa xếp hàng”, nhất là sao in đề thi vì đề thi từ bộ về địa phương sớm nhất phải đến ngày 26/8” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Đến nay, khâu quan trọng nhất là làm đề bộ đã xong, vấn đề còn lại là nhiệm vụ của các địa phương về sắp xếp phòng thi, coi thi, sớm báo cáo nhu cầu về đề, số lượng bao nhiêu, môn gì về bộ. Xác định đây là một kỳ thi nên tinh thần chung tổ chức phải nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Ngày 10/9 sẽ công bố kết quả thi nên các địa phương phải chủ động bố trí cán bộ chấm thi kịp tiến độ.

 

Huân Thu