Nạn nhân là H.T.P (SN 1985, trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).  

Trước đó, sáng ngày 12/10, P. đau bụng chuyển dạ, cần đi viện gấp nhưng do nước ngập sâu nên  phải đi bằng ghe đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để sinh. Ngoài sản phụ còn có chồng của người này cùng đi.

Tuy nhiên khi đến khu vực cầu vượt đường sắt (Km23 QL1A, đoạn qua xã Phong An) thì  gặp đoạn nước lũ sâu, chảy xiết bất ngờ làm thuyền chao đảo, P. rơi xuống nước, bị nước lũ cuốn trôi. Ngay lúc đó người dân địa phương đã lao xuống cứu nhưng nước sâu nên không được cứu được. Chứng kiến vụ việc xảy ra với vợ con mình, người chồng  khóc thảm thiết trong  vô vọng… khiến ai cũng xót xa.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đến hỗ trợ nhưng vì mưa lớn, nước sâu chảy xiết nên đến 13h15 mới tìm được tìm thấy thi thể mẹ con chị P.  

leftcenterrightdel
 Người chồng của sản phụ gào khóc trong vô vọng.

Được biết, chồng là N.Đ.M (SN 1982) làm thợ cơ khí ở  địa phương còn P. làm  công nhân làm ở công ty Scavi tại huyện Phong Điền. Hoàn cảnh gia đình chị P. khó khăn. Hai anh chị đã có với nhau được hai cháu, chị P. đang mang bầu cháu thứ 3 thì xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Sau khi tìm thấy thi thể hai mẹ con chị P., chính quyền xã, công an, quân sự cũng đã đến gia đình động viên và giúp gia đình lo thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Căn nhà lạnh lẽo giữa tiết trời mưa lũ giờ thêm càng tang thương bởi khói hương nghi ngút, không ngớt vang lên những tiếng khóc nấc nghẹn của người thân chị P.

leftcenterrightdel
 Bên thi thể vợ và con, anh M. khóc ngất, không thể đứng vững trước sự thật bi thương vừa xảy đến với anh.

Bên thi thể vợ và con, anh M. khóc ngất, không thể đứng vững trước sự thật bi thương vừa xảy đến với anh. Lẽ ra, ngày mai, anh sẽ được đón thiên thần nhỏ  chào đời trong niềm hạnh phúc... Nhưng tất cả bỗng chốc hóa thành hư vô khi dòng nước “tử thần” lại cướp đi vợ và con ngay trước mắt, còn nỗi đau nào, mất mát nào lớn hơn đối với anh…

Những ngày qua, mưa to, có nơi rất to trên diện rộng làm lũ lụt kéo dài ở Thừa Thiên-Huế đã làm 4 người tử vong, hơn 58.000 nhà dân bị ngập nặng, hàng ngàn ha nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề, nước sông đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999.

 

Lê Tâm - Trọng Bình