leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng xác định có phải uống nước tăng lực khiến nhiều học sinh nhập viện. 
Liên quan thông tin hơn 40 học sinh trường tiểu học Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng bị nhập viện cấp cứu sau khi uống nước tăng lực, ngày hôm nay (19/5), Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đang khẩn trương điều tra xác minh làm rõ có hay không học sinh uống nước tăng lực Warrior Sirawberry bị ngộ độc.

Theo như thông tin cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, người đã mua và đưa thùng nước ngọt cho các cháu học sinh uống và phụ huynh học sinh cho biết, nước học sinh uống nước tăng lực có ghi trên chai là “nước tăng lực Warrior Sirawberry” của nhà sản xuất Tân Quang Minh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh xác nhận, trên vỏ chai có ghi đó là nước tăng lực Warrior Sirawberry, nhà sản xuất là Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh. Địa chỉ tại Lô C21/1, đường 2F, Khu CN Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm có ghi là Công ty TNHH TCPVN, có địa chỉ tại đường Cách mạng Tháng Tám, quận 10, TP. HCM.

Thông tin này cũng trùng khớp với hình ảnh phóng viên ghi nhận được từ Bệnh viện Trẻ em Nhi Đức, từ anh Nguyễn Văn Thiệu - phụ huynh cháu Nguyễn Cẩm Giang (1 trong 3 học sinh bị nặng nhất) cung cấp.

Theo anh Thiệu, đây là những chai nước lạ mà anh chưa thấy bao giờ. Gia đình anh và gia đình 2 cháu còn lại đều được xem lại chai nước ngọt các cháu đã uống và chụp hình lại.

leftcenterrightdel
Nước tăng lực được cô giáo mua trên mạng. 

Quan sát của phóng viên từ 1 vỏ chai nước ngọt mà theo cô Hạnh là các cháu đã uống thì sản phẩm hết hạn sử dụng, cụ thể thông tin ghi rõ ngày sản xuất ghi là 16/9/2019, hạn sử dụng là 15/5/2020. Lần theo sự chỉ dẫn của chị Nguyễn Thị Hạnh, thông tin chúng tôi được biết, mỗi thùng 24 chai thể tích 330ml được bán trên mạng có giá giao động từ 168.000đ-171.000đ/1 thùng 24 chai. Sản phẩm được quảng cáo là nước tăng lực có gas với hương vị dâu thơm ngon, có chứa nhân sâm, thúc đẩy quá trình trao đổi chất...

Bà Nguyễn Thị Thúy – Hiệu trưởng trường tiểu học Quốc Tuấn cho biết, hiện chỉ có một học sinh vẫn nằm viện điều trị, vì học sinh này có tiền sử bệnh dạ dày.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi rất lo lắng cho các cháu, ngoài việc đưa đi viện kịp thời, chúng tôi đã xuống tận nơi thăm hỏi, động viên các cháu và gia đình. Môn tiếng Anh không có trong các môn quy định và nhà trường chỉ có 1 biên chế tiếng Anh, các lớp học 2 tiết 1 tuần. Đối với lớp 4, lớp 5 thì học 5 tiết buổi sáng và phải chuyển các môn tiếng Anh sang buổi chiều. Hiện tại trường vẫn đang thực hiện giãn cách, lớp học sáng, lớp học chiều. Do đó thông tin các cháu học sinh nói là học thêm là do các cháu hiểu nhầm thôi” - Bà Nguyễn Thị Thúy – Hiệu trưởng trường tiểu học Quốc Tuấn cho biết.

leftcenterrightdel
 Một trong số hàng chục học sinh cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin: khoảng 15h30’, trong lúc giải lao, tại phòng học lớp 5B, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (chủ nhiệm lớp 5B) mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lớp uống (44 học sinh). Đến 16h15’ cùng ngày, một số em kêu đau đầu và đau bụng.

Ngay sau đó, cô giáo Hạnh thông tin cho cán bộ Trạm y tế xã và đưa các em sang Trạm y tế xã để sơ cứu ban đầu.

Đến 17h15’, các cơ quan chức năng cùng với các phụ huynh đưa 17 em học sinh đến Trung tâm y tế huyện An Dương và 3 em được đưa đến Bệnh viện Nhi Đức (Hải Phòng) để khám và kiểm tra sức khỏe.

Đến 18h15’, tiếp tục rà soát và nắm thông tin có thêm 15 em học sinh lớp 5B cũng uống nước giải khát và tiếp tục đưa những học sinh này về Trung tâm Y tế huyện để khám và kiểm tra sức khỏe. Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 1 học sinh lớp 3B (em của một học sinh lớp 5B có được uống nước giải khát đó) được theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã.

Về thùng nước giải khát cô giáo Nguyễn Thị Hạnh mang đến, qua thông tin từ cô giáo Hạnh cho biết, thùng nước ngọt giải khát được con gái cô Hạnh mua từ trên mạng về và do thời tiết nóng nực, cô Hạnh đã mang đến lớp cho các em học sinh uống.

 

Khánh An