Sáng 13/2, ông Nguyễn Văn Lam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết, huyện đã ra quyết định xử lý hành chính đối với người chồng nghi bạo hành vợ ở xã An Tịnh.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đến hiện tại, vẫn chưa có đủ cơ sở để xử lý hình sự đối tượng. “Hiện tại, lực lượng Công an vẫn đang điều tra để làm rõ, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ xử lý hình sự. Trước mắt, chính quyền xử lý hành chính gây mất an ninh trật tự tại địa phương”, ông Lam khẳng định.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ việc, Bộ LĐ-TB-XH có văn bản yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh xác minh và báo cáo vụ việc người phụ nữ bị bạo hành  trên.

leftcenterrightdel
Chị S. bị bạo hành với nhiều vết bầm tím. 
Văn bản đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Trước đó, tối 8/2, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh nhận được cuộc gọi cầu cứu của chị La Thị S. (27 tuổi, ngụ xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng).

Lập tức, các thành viên của đội đã cùng với lực lượng địa phương tổ chức giải cứu thành công chị S. cùng với ba mẹ ruột của chị. Tuy nhiên, khi đưa cả gia đình rời khỏi khu vực, lực lượng bị nhóm người của chồng chị S. truy đuổi.

Theo lời kể của chị S., chị bị chồng đánh đập dã man gây nhiều thương tích trên cơ thể. Ngoài ra, người chồng còn ép nạn nhân quan hệ tình dục. Sau đó, nạn nhân đã cầu cứu ba mẹ ruột ở An Giang lên thăm nhưng cũng không thể giải quyết được vì bị chồng đe doạ.

Qua làm việc, anh T. (chồng nạn nhân) cho hay do mâu thuẫn tình cảm nên xảy ra sự việc trên. Theo đó, nạn nhân là chị S. (27 tuổi, quê An Giang) đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Khi về nước, nạn nhân đề nghị chia tay với anh T. nên xảy ra sự việc trên./.

Huyền Ngân