Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa: Sáng 29/7, tại Cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông (quận 7), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận 62 container, với trên 1.700 tấn lương thực, thực phẩm và hàng hóa trị giá hơn 72 tỉ đồng của tỉnh Thanh Hóa, được vận chuyển bằng đường biển vào hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Bà Tô Thị Bích Châu nhận quà của nhân dân Thanh Hóa cho nhân dân TP Hồ Chí Minh (ảnh: HĐH TH) 

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhận quà từ đại diện Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng và 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá hơn 72 tỉ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, bày tỏ tình cảm, sự chia sẻ nghĩa tình, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với nhân dân TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Thư cảm ơn của Thành ủy TP HCM (ảnh: HĐH TH) 

Số lương thực, thực phẩm thiết yếu trên sẽ được phân bổ về Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và thành phố Thủ Đức để chuyển ngay đến người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19.

Được biết, tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận gần 300 ngàn tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của các tỉnh thành trong cả nước chuyển đến hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân TP Hồ Chí Minh trong chiến dịch phòng, chống COVID - 19.

Mỗi tỉnh thành, mỗi địa bàn là một đặc sản, một món quà thể hiện tình cảm, nghĩa tình gửi đến nhân dân TP Hồ Chí Minh. Với mong muốn chung tay, góp sức cùng TP Hồ Chí Minh và cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19.

Phạm Ngọc