Ngày 6/9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình cho biết một tàu cá của ngư dân Nghệ An không may bị chìm ở khu vực cửa sông Gianh khiến 1 người chết và 5 người mất tích.

Theo đó, khoảng 8h ngày 5/9, tàu cá mang số hiệu NA 93.010 TS do ông Nguyễn Văn Thắng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng sau nhiều ngày vào trú bảo ở Cảng Gianh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã rời cảng để về Nghệ An. Khi đi được khoảng 10 hải lý thì bất ngờ nước chảy xiết khiến con tàu bị chìm.

leftcenterrightdel
 Lực lượng Biên phòng đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích

Thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên. Tất cả đều bị nước cuốn đi. Riêng ông Thắng được một tàu chở hàng di chuyển theo hướng Nam – Bắc vớt được và cứu sống, một thuyền viên khác khi bơi cùng ông Thắng đã bị sóng cuốn tử vong hiện chưa tìm thấy thi thể, 5 người còn lại mất tích.

Nạn nhân tử vong là ông Đậu Ngọc Cầm. 5 thuyền viên mất tích gồm: Trần Quang Thiện (52 tuổi), Phạm Văn Hoàng (26 tuổi), Lê Văn Chiến (18 tuổi), Ngô Văn Xô (18 tuổi) và Trần Văn Cường (16 tuổi). Tất cả đều trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Sau khi nhận tin báo, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã nhanh chóng điều tàu, tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích, đồng thời thông báo cho các địa phương lân cận hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân.

leftcenterrightdel
 Xe cứu thương đã có mặt sẵn sàng tại cảng Gianh

Đến khoảng 9h sáng nay, thông tin từ BĐBP Quảng Bình cho biết, một tàu cá ở Quảng Trị đã may mắn vớt được 4 trong 6 thuyền viên mất tích tại khu vực cách Cửa Việt (Quảng Trị) 35 hải lý (hơn 60km). Rất may mắn khi cả 4 thuyền viên được vớt đều sống sót sau hơn 1 ngày đêm vật lộn với sóng biển.

Hiện Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đang phối hợp với các đơn vị trong và ngoài địa phương tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

 
Nguyễn Cường