leftcenterrightdel
 Mọi hi vọng về người sống sót bị dập tắt khi thi thể thứ 6 được tìm thấy

Đêm 25/2, lực lượng chức năng và người dân tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thi thể của 6 người mất tích do vụ lật đò trên sông Vu Gia đoạn qua huyện Đại Lộc. 6 nạn nhân là người thân trong 2 gia đình, trong đó có thi thể 3 mẹ con cô giáo mầm non.

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 15h30' cùng ngày, đò chở 10 người dân từ xã Đại Cường để sang bãi bồi trồng hoa màu thuộc xã Đại Nghĩa thì bất ngờ thuyền bị lật giữa sông Vu Gia. Người dân cùng lực lượng chức năng đã cứu được 4 người đưa vào bệnh viện cấp cứu 6 người mất tích.

Đến gần 23h đêm 25/2, thi thể 6 nạn nhân đã được tìm thấy. Những nạn nhân gồm: 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Ái (SN 1990), cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên (SN 2016), cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (SN 2015); ông Nguyễn Đình Ba, anh Nguyễn Hữu Hoàng (con trai ông Ba; tất cả người làng Khương Mỹ); chị Lê Thị Kim Huệ (SN 1993, quê xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), con dâu ông Ba.

leftcenterrightdel
Công tác tìm kiếm được triển khai đêm 25/2 

Trong thời gian các con nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không có người trông con nên chị Ái (cô giáo mầm non) cùng đưa 2 con Ánh Nguyên và Ánh Viên sang bãi chơi. Chị Kim Huệ mới về làm dâu cũng tranh thủ phụ giúp nhà chồng. Chiều 25/2, khi 10 người lên đò trở về nhà, khi ra giữa dòng chiếc đò bị chìm và xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ông Thanh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các cơ quan chức năng bằng mọi giá phải tìm kiếm được các nạn nhân còn mất tích ngay trong đêm. Đồng thời, chỉ đạo và yêu cầu UBND huyện Đại Lộc tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị nạn.

leftcenterrightdel
 Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia có mặt tại hiện trường

Cũng trong chiều 25/2, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GTVT, Cục Đường thủy nội địa vào hiện trường để phối hợp với tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả. Ông Khuất Việt Hùng đã đến động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân. 

Xuân Nha