Ngày 28/5, đại diện Công ty Mai Linh - chi nhánh Đà Nẵng cho biết, một tài xế taxi của hãng đã giúp một sản phụ “vượt cạn” an toàn ngay trên xe.

Trước đó, sáng cùng ngày, sản phụ N.A.T (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đón taxi do tài xế Võ Thành Phú điều khiển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để sinh con.

Trên đường đi, khi tới đoạn đường Hà Huy Tập thì chị T chuyển dạ, chảy nước ối. Xác định không thể kịp đến bệnh viện, và đã được đào tạo các lớp sơ cấp cứu y tế để hỗ trợ hành khách nên tài xế Phú cùng chồng sản phụ dừng xe giúp sản phụ sinh con tại chỗ.

leftcenterrightdel
  Với sự hỗ trợ của tài xế taxi và chồng, sản phụ T. đã “vượt cạn” thành công…

Sau 10p , chị T. đã sinh thành công một bé gái trong niềm hạnh phúc. Bé và mẹ được giữ ấm cẩn thận và đưa về Trung tâm Y tế quận Thanh Khê để các y bác sĩ kịp thời cắt dây rốn và chăm sóc sức khỏe.

Được biết, đây là em bé thứ 3 chào đời ngay trên xe taxi của Công ty Mai Linh - chi nhánh Đà Nẵng. Theo đại diện công ty, các tài xế được đào tạo các lớp sơ cấp cứu y tế để hỗ trợ hành khách có vấn đề về sức khỏe ngay trên xe trong mọi tình huống.

 

Lê Tâm