leftcenterrightdel
Thị xã Đông Triều đã lập 8 chốt kiểm dịch trên địa bàn. Ảnh: Bảo Thắng - Nguyễn Thanh.

Để triển khai hiệu quả công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh ban hành Công văn số 517/UBND-DL1 về việc khẩn trương phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, cấp thôn của thành phố Chí Linh và huyện Kinh Môn rà soát, thống kê các địa điểm, các sự kiện đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch tâm linh, ... tập trung đông người có sự tham gia của bệnh nhân F0, F1 tỉnh Hải Dương mà nhân dân 2 địa phương thường xuyên có sự giao lưu, gửi UBND tỉnh Quảng Ninh để thực hiện công tác chủ động truy vết phòng, chống COVID-19.

Đồng thời, cử 1 đầu mối của tỉnh Hải Dương thường xuyên liên hệ với đầu mối của tỉnh Quảng Ninh để kịp thời cập nhật các thông tin, tình huống phát sinh có liên quan đến nhân dân hai tỉnh để phối hợp chỉ đạo giải quyết tình huống.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng thời sẽ triển khai công tác rà soát, kịp thời cung cấp cho tỉnh Hải Dương các thông tin có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 để thực hiện công tác phối hợp, truy vết nhanh nhất.

Theo báo cáo của thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), vùng giáp ranh với Hải Dương, qua điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn, thị xã đã xác định được 14.158 trường hợp, đưa vào quản lý; trong đó, F1 có 274 người, F2 là 2.268 người, F3 là 4.709 người, F4 có 6.907 người.

Đến hết ngày 29/1, toàn thị xã đã lấy 3.107 mẫu xét nghiệm, trong đó các trường hợp F1 đã lấy 274 mẫu, đạt 100%; F2 lấy 2.268 mẫu, đạt 100%; F3 lấy 386 mẫu; F4 lấy 76 mẫu.

Hiện nay, thị xã Đông Triều đã tiếp tục phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác điều tra, truy vết các đối tượng tiếp xúc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi về CDC tỉnh để thực hiện xét nghiệm nhanh nhất; thực hiện cách ly và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Thị xã tiếp tục mở rộng rà soát nhóm tiếp xúc vòng F2, F3 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; mở rộng truy vết và rà soát các trường hợp tiếp xúc F1 có thể phát sinh của bệnh nhân; thực hiện vệ sinh khử khuẩn, cách ly toàn bộ các khu vực liên quan đến bệnh nhân...

Sáng 30/1, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 ca mắc mới trong cộng đồng là bệnh nhân số 1658, địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 1659, địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553. Tổng số ca mắc COVID-19 tỉnh Quảng Ninh tính đến sáng 30/1 là 18 ca.

Khánh An