leftcenterrightdel
 Bà Hải bật khóc khi nghe Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) về các tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ (xã Phong Hiền) do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang web trên mạng internet.

Sau khi nhận được sổ đỏ, Hải đem photocopy ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt bà Hải

Quá trình điều tra, Hải khai nhận thêm, tháng 9/2019, Hải vay số tiền 50 triệu đồng của một công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho công ty này. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng. 

Đắc Đức - X.Nha