Ngày 26/5, Hà Nội duy trì mưa dông buổi sáng, giảm dần về trưa và chiều. Khi mưa giảm, thời tiết trở lại trạng thái oi nóng với nền nhiệt cao nhất 32-34 độ C.

Trong khi đó, khu vực vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Dự báo, từ ngày 27/5 nắng nóng mở rộng ra khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Dự báo, từ ngày 27/5, nắng nóng ở Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Trên biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2 m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

leftcenterrightdel
 Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều hửng nắng. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào; sau có mây, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to, sau mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, vùng núi phía Tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông; ngày nắng, vùng núi phía tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, vùng núi phía tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mưa rào kèm dông vài nơi. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

N.H(T/h)