Ngày 24/5, lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị sét đánh tử vong.

leftcenterrightdel
Gia đình chị Đ.T.P. bàng hoàng trước sự việc xảy ra. 

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 18h30’ ngày 23/5, chị Đ.T.P. (SN 1986, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’ling) cùng chồng và 3 đứa con đang ngồi ăn cơm trong nhà thì bất ngờ bị sét đánh trúng vào người chị P.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa chị P. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Những người còn lại trong gia đình chị P. may mắn không bị thương.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling, gia đình chị P. có hoàn cảnh khó khăn, mới thoát hộ cận nghèo năm 2024.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai thị trấn Ea T’ling đã phối hợp với Ban tự quản tổ dân phố 2 kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình chị P. Đồng thời, chính quyền địa phương báo cáo UBND huyện Cư Jút và đề xuất Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling, vào thời điểm nói trên, ông N.D.C. (SN 1985, trú tại xã Đăk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cũng bị sét đánh bị thương. Lúc này, ông C. đang ở nhà một người bà con tại tổ dân phố 2, thị trấn Ea T’ling. Hiện, nạn nhân này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk)./.

Nguyễn Chính